>
Không gian nội thất » Phòng ngủ phong cách Scandinavia

Phong cách Scandinavia vùng Bắc Âu vẫn luôn thu hút người đối diện bởi nét hài hòa, nhã nhặn và vô cùng tinh tế. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một trong số những nét độc đáo của phong cách thiết kế giường ngủ Scandinavia. 

 

Thiết kế giường ngủ “tuy 2 mà 1” theo phong cách Scandinavia.

 Nếu mọi người đã quá quen thuộc với kiểu giường ngủ một nệm thôi thì hẳn nhiên sẽ rất bất ngờ với kiểu sắp xếp này. Nó được hình thành từ hai phần nệm và chăn riêng biệt nhưng được đặt chung trên một chiếc giường. Ý tưởng này vừa tạo nên sự xinh xắn, ấn tượng cho phòng ngủ, vừa tạo cảm giác riêng tư cho người sử dụng.

Mới lạ với ý tưởng hình thành từ hai phần nệm và chăn riêng biệt nhưng đặt chung trên một chiếc giường.

 Một vài người, nhất là các ông chồng, lúc ngủ hay có thói quen lăn qua lăn lại đến nỗi toàn bộ phần chăn của người vợ đều “dịch chuyển” sang phía họ. Một số người khi ở với bạn cùng phòng vẫn thích có khoảng không gian riêng tư dù kích thước chiếc giường không quá rộng rãi để đáp ứng nhu cầu. Những gia đình có 2 đứa trẻ nhưng vì giới hạn diện tích căn hộ nên chỉ có thể dành một phòng ngủ dành cho chúng… Phong cách Scandinavia với kiểu thiết kế “tuy 2 mà 1” sẽ giúp bạn gỡ rối những vấn đề trên.

Phong cách thiết kế vừa tạo nên sự xinh xắn, ấn tượng cho phòng ngủ, vừa tạo cảm giác riêng tư cho người sử dụng.

Hai phần nệm và chăn được sắp đặt riêng biệt giúp người sử dụng có thể tha hồ tận hưởng giấc ngủ của mình mà không sợ gây ảnh hưởng đến người nằm bên cạnh. Tuy sử dụng đến 2 chiếc chăn bông nhưng chúng được gấp lại gọn gàng sau khi sử dụng nên không tạo cảm giác lộn xộn cho giường ngủ. 

 Bên cạnh những mẫu chăn nệm màu trắng thông dụng, bạn có thể chọn cho mình nhiều mẫu họa tiết xinh xắn hay sắc màu cá tính để không gian nổi bật hơn. Khi chọn thiết kế giường ngủ theo phong cách Scandinavia này, bạn nên sử dụng nệm và chăn đơn “tông xuyệt tông” với nhau để tạo sự tương đồng, hài hòa, giống như một cặp song sinh trên chiếc giường đôi.


Nệm và chăn đơn “tông xuyệt tông” tạo sự tương đồng như một cặp song sinh trên chiếc giường đôi.

 

Nếu muốn mang đến cảm giác mới lạ cho chiếc giường quen thuộc của mình thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử trải nghiệm phong cách Scandinavia với thiết kế “tuy 2 mà 1” này! 

 

Theo Hạ Mạt / Trí Thức Trẻ

 

GIỎ HÀNG